Chân dung 9X Quảng Trị vẽ tranh tặng thủ tướng Canada, đẹp trai soái ca chẳng kém gì thủ tướng

“Mình đã vỡ òa trong cảm xúc và thật hạnh phúc khi được gặp, tặng tranh cho Thủ tướng Canada Justin Trudeau”, Nguyễn Văn Hậu chia sẻ.

0
287

Ngày 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có cuộc trò chuyện với 1.500 bạn trẻ Đại học Tôn Đức Thắng về vấn đề sinh viên toàn cầu trong thời đại công nghiệp 4.0 và câu chuyện khởi nghiệp.

Trong số các bạn trẻ có mặt rất sớm để chờ đón thủ tướng, nam sinh Nguyễn Văn Hậu thu hút sự chú ý khi xuất hiện cùng bức chân dung ông Justin Trudeau được vẽ sống động bằng chì, bột than.

Theo đó, Văn Hậu là một trong số 1.500 sinh viên may mắn được gặp gỡ thủ tướng. Cậu hiện học chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Đại học Tôn Đức Thắng.

9X cho Zing.vn biết lý do vẽ thủ tướng Canada bởi cậu ngưỡng mộ nhà chính trị gia trẻ tuổi và tài giỏi này từ lâu.

Nhân dịp ông đến Việt Nam, đặc biệt là ghé thăm ngôi trường Hậu đang theo học nên đây là cơ hội tốt nhất để cậu thể hiện tình yêu và lòng kính mến đến ông. Đó là động lực giúp nam sinh hoàn thiện bức tranh trong thời gian sớm nhất.

Khi nghe tin thủ tướng Canada sẽ tới Đại học Tôn Đức Thắng để trò chuyện, 9X đã nhanh chóng tìm hình ông Justin Trudeau. Cậu vừa phác họa, vừa vẽ tranh trong vòng 8 tiếng liên tục, với chất liệu là chì và bột than.

Buc tranh cua 9X Quang Tri duoc chuyen den tan tay thu tuong Canada hinh anh 1

Nguyễn Văn Hậu chụp hình bên bức tranh vẽ chân dung thủ tướng Canada.

Nam sinh tiết lộ cậu tìm được khá nhiều hình đẹp về ngài thủ tướng. Sản phẩm sau khi hoàn thành thể hiện rõ thần thái, ánh mắt và nụ cười thân thiện của ông.

Không chỉ hạnh phúc khi có cơ hội vẽ tranh tặng thủ tướng Canada, chàng trai Tôn Đức Thắng còn vỡ òa bởi hạnh phúc khi được tận mắt nhìn thấy ông. Nam sinh chia sẻ ngoài đời, Thủ tướng Trudeau rất điển trai, thân thiện và gần gũi với sinh viên.

“Vừa đến cổng trường, ông đã xuống xe đi bộ, vui vẻ bắt tay những người đứng gần”, cậu kể.

Chàng trai cũng cho biết bức tranh của cậu đã được ban giám hiệu nhà trường chuyển tới tận tay thủ tướng Canada.

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Văn Hậu được nhiều người chú ý nhờ khả năng hội họa. Trước đó, cậu được khen ngợi khi vẽ chân dung Tổng thống Barack Obama và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, quốc tế.

Hậu tiết lộ cậu đam mê hội họa từ nhỏ. 9X bắt đầu học vẽ tranh chuyên nghiệp được khoảng 2 năm. Thể loại cậu theo đuổi là tranh truyền thần. Ngoài chất liệu chì và bột than, Hậu còn vẽ với chì màu, màu acrylic.

Sau khi ra trường, chàng trai này dự định làm thiết kế cho các công ty như đúng chuyên ngành cậu theo học.

Buc tranh cua 9X Quang Tri duoc chuyen den tan tay thu tuong Canada hinh anh 3

Những bức chân dung truyền thần của chàng trai Quảng Trị.

Đặc biệt hơn, Hậu còn có một món quà gửi đến ngài Justin Trudeau, đó là bức tranh chân dung truyền thần được chàng sinh viên vẽ trong vòng 8 tiếng liền. Tác phẩm được hoàn thành với chất liệu chì và bột than.

9X Quảng Ngãi được phóng viên Canada phỏng vấn khi gửi tặng thủ tướng Justin Trudeau tranh chân dung - Ảnh 3.

Hậu và các sinh viên đứng chờ check-in vào buổi nói chuyện cùng thủ tướng Canada.

Trước khi thủ tướng Canada có cuộc nói chuyện tại trường, Hậu đã liên hệ với BGH nhà trường và bày tỏ nguyện vọng gửi tặng bức tranh này như một món quà thể hiện lòng ngưỡng mộ, sự quý mến và thay cho một lời chào của toàn thể sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng gửi đến ngài. Nhà trường đã đồng ý và hứa sẽ trao tận tay ngài Justin Trudeau bức tranh trên.

“Theo như lời cô phó hiệu trưởng, bức tranh đã được chuyển đến thủ tướng Canada và rất nhiều phóng viên ở Canada đã liên hệ để xin phỏng vấn mình. Họ hỏi mình những thông tin như mình đã vẽ bức tranh này như thế nào, có gặp khó khăn gì khi vẽ không, vẽ trong bao lâu”, Hậu cho biết.

9X Quảng Ngãi được phóng viên Canada phỏng vấn khi gửi tặng thủ tướng Justin Trudeau tranh chân dung - Ảnh 4.

Phóng viên Canada đang phỏng vấn Hậu về quá trình tạo ra bức chân dung xuất sắc của thủ tương Canada.

Hậu là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa, khoa Mỹ thuật công nghiệp. Cậu bạn nổi tiếng trong trường vì có tài vẽ tranh chân dung đẹp, truyền tải thần thái của nhân vật chính rất chuẩn xác. 9X cho biết mình đã học vẽ được 2 năm.

Thể loại tranh mà cậu theo đuổi là tranh truyền thần. Ngoài chất liệu chì và bột than, Hậu còn vẽ với chì màu, màu acrylic.
9X Quảng Ngãi được phóng viên Canada phỏng vấn khi gửi tặng thủ tướng Justin Trudeau tranh chân dung - Ảnh 5.

Hậu và bức tranh chân dung cựu Tổng thông Obama.

Trước khi được chú ý vì gửi tặng tranh cho thủ tướng Canada, Hậu từng được cộng đồng mạng chú ý khi vẽ tranh chân dung cựu Tổng thống Obama, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
9X Quảng Ngãi được phóng viên Canada phỏng vấn khi gửi tặng thủ tướng Justin Trudeau tranh chân dung - Ảnh 6.

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vào dịp 20/11/2016, Hậu đã dành tặng GS. Lê Vinh Danh – thầy Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng bức họa truyền thần về thầy. Đây là một vinh dự, niềm vui lớn đối với chàng sinh viên trẻ tuổi, nhiều khát vọng và tài năng.

9X Quảng Ngãi được phóng viên Canada phỏng vấn khi gửi tặng thủ tướng Justin Trudeau tranh chân dung - Ảnh 7.
9X Quảng Ngãi được phóng viên Canada phỏng vấn khi gửi tặng thủ tướng Justin Trudeau tranh chân dung - Ảnh 8.

Hậu cũng đã vẽ chân dung thầy Hiệu trưởng trường mình.

 

Theo Zing